Tìm hiểu về Cua rơ thuần chất

Thường ngày, các đàm đạo về lý thuyết và kỹ thuật luyện tập hay bỏ qua 1 vấn đề ngừng thi côngĐây là: ở cấp độ chuyên nghiệp, đạp xe chỉ là 1 phần nhỏ đối có cực kỳ đa dạng việc mà bạn phải làm cho ngày này qua ngày khác. Ngay cả lúc bạn đạp xe nhàng nhàng 3 giờ một ngày, 7 ngày càng tuần đi nữa, thì cũng chỉ sở hữu 21 giờ ngồi trên xe so với quỹ thời gian168 giờ trong tuần.

tim hieu ve cua ro thuan chat 01

Vấn để là 147 giờ kia sở hữu 1 ảnh hưởng khổng lồ đến việc luyện tập cũng như kết quả luyện tập của bạn. ngừng thi côngĐây là do hệ tâm thần trung ương với thể chiến đấu có 1 đống stress, dù stress do tập luyện khó nhọc gây ra hay bao biện cọ sở hữu người khác/với xếp/với con cái/với bố mẹ…

“Xúc cảm là 1 dòng stress sở hữu thể gây ra ảnh hưởng hữu hình,” Rick Crawford một tập huấn viên ở Durango, Colorado đã kể tương tự. “Stress với thể đến trong khoảng việc đẩy xe phắn kít cả ngày, từ việc đạp xe hay trong khoảng việc lo lắng về các vấn đề tài chính. Vấn đề là bạn không thể đo được cường độ vụ bao biện nhau có vợ. Cũng không đếm số lần được. Nhưng chắc chắn là nó đã tác động tới những vận cổ vũ.”

Crawford tiêu dùng phép so sánh tương tự rất thuận lợi của mẫu bánh xe, với hệ thần kinh trung ương hoạt động như một cái trục, và những nan hoa đóng vai trò là những góc cạnh của cuộc sống. “Hệ tâm thần trung ương xác định rõ kết cấu thành phần thể chất và tinh thần của người cua-rơ, những xúc cảm, các mô tâm thần, trái tim và tâm hồn của vận khích lệ,” Crawford giảng giải.

Hãy thử coi xét trường hợp của Tom Danielson. Bốn năm trước, Danielson là một cua-rơ với nhân kiệt nhưng rất chật vật ở Đại học Fort Lewis ở Durango, Crawford là huấn luyện viên của đội đã thử thách kiểm tra Danielson và biết cậu mang tuấn kiệt nỗi trội. Nhưng anh tài của cậu bị chôn vùi dưới đống stress của cuộc sống. “Trường hợp của tôi là stress,” Danielson hồi tưởng, cậu là cua-rơ tham gia đội đua Discovery Chanel của Lance Armstrong năm 2004. “Tôi mạnh mẽ nhưng không thể phân tách biệt lập những thứ được. Cứ giống như là “bạn biết không? Tôi nên tập ít hơn bởi vì tôi và bạn gái tôi sở hữu trục trẹo sở hữu nhau? Rồi bạn thấy đấy, mấy thứ như vậy khiến cho thay đổi rộng rãi thứ khác.”

Thật vậy. 1 lúc Danielson khởi đầu hiểu biết về stress của cuộc sống và phân tích rẽ ròi stress trong chương trình tập tành thì kết quả tăng nổi trội. Cậu thắng trong giải đua mountain (xe leo núi) những trường đại học toàn quốc và khởi đầu sự nghiệp đua con đường trường mang rộng rãi triển vẳng đạt đỉnh cao ở giải Tour de France.

Theo Crawford thì bạn có thể chia nhỏ việc tập luyện và stress cuộc sống, vì thế mà ông ta thích phép so sánh của bánh xe: giống như bánh xe đạp, giả dụ với một mẫu nan hoa bị gãy thì phải quẳng đi cả bánh xe. Vậy thì những loại nan hoa khác thì sao? Mang thể với một dòng là stress vì công việc, dòng khác là gia đình, loại khác nữa là các toan lo về nguồn vốn chẳn hạn. Rồi mang mẫu gì là chất lượng giấc ngủ, chế độ ăn uống và tập tành. Vân vân. Bất kỳ thứ gì bạn khiến cho hoặc hình dung đều có thể là một dòng nan hoa làm ảnh hưởng đến đa số dòng “bánh xe cuộc sống” của bạn.

E rằng bạn nghĩ rằng đây là thứ mà chỉ có các cua-rơ nhiều năm kinh nghiệm mới cần đến thì hãy nghĩ lại đi: “Đây mới chính là thứ 1 cua-rơ ko cần cù tới, các người đang sở hữu việc làm cho hàng ngày trong khoảng 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều,” Crawford nói. “những tay đua giỏi sở hữu một cuộc sống xa xỉ cách thức xa, ở ngừng thi côngĐây luyện tập và đua là ưu tiên bậc nhất. Chẳng mấy người nào trong số chúng ta khiến cho được như thế.”

Vậy bạn quyết định thế nào ví như đôi chân uể oải của bạn chính là kết quả của việc tập tành quá ít hoặc do stress cuộc sống quá nhiều? Dù rằng ko sở hữu công cụ đo rõ ràng nhưng Crawford đã thể hiện 1 công thức có thể giúp xác định căn nguyên. Cái này goi là stress core (tỉ số stress), cách thức thực hành như sau. Trong sổ tay, cho điểm trạng thái thể chất, ý thức và cảm xúc theo thang điểm từ 1 tới 10 (10 là điểm stress rộng rãi nhất). Vì dụ, bạn đang bị cảm hoặc đang phục hồi sau một ngày tập nặng, vậy nên ghi điểm thể chất là 9. Nếu như mọi việc rất lưu loát ở cơ quan và ở nhà, điểm ý thức mang thể ghi hơi phải chăng, ví dụ 3 điểm. Còn giả dụ đang hơi mệt vì ốm và đang trong thời gian chuẩn bị phải khiến cho 1 việc gì Đó rất phấn khích, thì ghi điểm xúc cảm là 8. Tổng số điểm là 20, đây là điểm nợ.

Tiếp theo, xem xét những yếu tố bên với, theo Crawford là ngủ, nghỉ ngơi (hoặc các gì bạn khiến cho lúc bạn không ngủ), và liệu pháp vật lý (bất kỳ thứ gì giúp bạn tranh đấu lại stress cuộc sống). Vậy, nếu đêm hôm trước bạn ngủ tốt, bạn ghi điểm cao vào ngừng thi côngĐây. Và giả dụ hoạt động thể chất trong ngày nhẹ nhõm, bạn cũng ghi điểm cao. Kế tiếp, xem xét những điểm ghi bên phía Nợ, tương tự đã hợp lý chưa? Tiêu dùng được chưa? Rồi, cho điểm thời kỳ và hiệu quả của liệu pháp vật lý. cùng ba cột điểm lại để mang cột tổng Điểm có.

“Đó ko khác gì việc cân đối sổ séc cả,” Crawford nhắc, ông để nghị ứng dụng Stress Core, y như là số dư hiện sở hữu (running balance) trong sổ séc của bạn vậy. Crawford nhắc, cứ mỗi ba tuần là 1 lần xóa sổ Stress Core, kể ngắn gọn, là xả hơi tha hồ đi. “Có thể thực hành một tuần, sở hữu thể hai tuần,” Crawford kể. “Nhưng tôi không tin là khác nhay là mấy.”

Đây với thể là phương thuốc chông gai khó nuốt bởi thứ stress duy nhất rất hay thay đổi trong cuộc sống của 1 cua-rơ bận rộn chính là thời khắc biểu luyện tập của anh ta. Nhưng theo Crawford thì 1 cua-rơ luyện tập dưới sức mà hệ thần kinh trọng điểm tươi tỉnh còn rẻ hơn đa dạng so sở hữu 1 cua-rơ luyện tập phải chăng mà hệ thần kinh cứ ở bên bờ vực thẳm. “Để đạt được sự sung sức, bạn cần sở hữu hệ thống thần kinh với thể phát ra tia sáng,” ông ta giảng giải. “Đối mang hầu hết cua-rơ, niềm phấn khích còn quan trọng hơn một vài phần trăm thể lực.” một lợi ích khác nữa là tuổi tho hoạt động: “90% của 10 năm còn tốt hơn là 200% của một năm.”

Xét trên dài hạn, hãy quan tâm đến những khó khăn nào làm phát sinh stress trong cuộc sống của bạn. “Bạn chẳng thể tin được sức mạnh của nó đâu,” Crawford kể. “Nó làm cho cuộc sống đổi thay. bất thình lình bạn phải đi giảng giải cuộc sống của mình.”

Cpslowheelmen.org

This entry was posted in Kinh nghiệm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *