Cách để trở thành một tay đua chuyên nghiệp

Khi Lance Amstrong nổi lên trong khoảng trong bóng tối của bệnh ung thư để giành thắng lợi Tour de France trước nhất, người ta đã bàng hoàng. Anh là tay đua đã đổi thay trong khoảng thân thể cho đến kỹ thuật. Bệnh ung thư và kết quả của trị liệu đã săn sóc phần thân thể, còn Amstrong và tập huấn viên Chris Carmichael điều khiển phần kỹ thuật.

Điều đáng chú ý nhất là cách thức quay guồng bàn đạp kỳ diệu của Amstrong. Đầy đủ các tay đua chuyên nghiệp đều trông thật mềm mại tới mức đáng tị tỵ trên dòng xe đạp (mà này, giả dụ mà bạn guồng được 30.000 km 1 năm thì bạn trông cũng hơi đẹp trên cái xe Đó thôi), nhưng Amstrong thì đạt tới độ lúc cuộc đua đang ở số vòng tua 80 tới 90 vòng/phút (rpm) (ở các dốc thì ít hơn), riêng anh nghe đâu đang lướt trên mặt tuyến phố sở hữu đôi pe-dal quay như cánh chim ruồi ở tốc độ 100 đến 110 rpm. Cho tới lúc leo núi thì vòng quay mới chậm lại.

Công nghệ sử dụng bàn đạp là nét chính để trở thành 1 cua-rơ mạnh mẽ và hiệu quả trước lúc bạn tiếp diễn tiến đến các công nghệ tập dượt thật sự. Sở hữu số đông cua-rơ nghĩ rằng sử dụng bàn đạp đơn thuần chỉ là phương tiện để đưa đùi lên và xuống. Phương pháp dùng bàn đạp hiệu quả khiến cho bạn sung sức hơn, mang thể làm tăng tối đa hiện trạng sung sức của cua-rơ. Hãy xem thử đi. Ah, hiện nay thì bạn đã chăm chú hơn rồi chậm triển khai.

Đếm số vòng tua.

Số vòng tua đơn thuần là số đo tốc độ của đùi, không khác mấy so sở hữu máy đo tốc độ gốc trong ô tô. Và ngay lúc ô tô của bạn chạy hiệu quả nhất ở một tốc độ sở hữu số rpm nào chậm tiến độ, thân thể của bạn cũng vậy. Lần đến, bạn ra ngoài thì nhớ Nhìn vào bí quyết dùng bàn đạp của 1 số người đạp xe không thường xuyên (họ thường mặc quần Jeans và không đội mũ bảo hiểm). Tất cả họ đạp ở số cao nhất, vòng quay bàn đạp ở mức chừng 40 đến 50 rpm. Điều này một phần do họ ko tập dượt cho chân họ quay nhanh hơn, nên tốc độ này là bình thường. Và 1 phần do quan điểm sai lầm rằng cách đi nhanh nhất là phải đạp ở số lớn.

Được rồi, họ sai. Còn nếu như bạn đang tập dượt để có sức khỏe và với thể chuẩn bị cho cuộc đua, thì số vòng tua bàn đạp của bạn phải đạt ít ra là 80 rpm và sở hữu thể cao hơn tới 100 hay 110 rpm ngang bằng với Amstrong. Duy trì được số vòng quay đáng nô nức tương tự được goi là lướt (spinning), trong khoảng này cộng vần với chữ thắng cuộc (winning), cũng sở hữu tức thị chúng ta ai cũng thích.

Để tính được số vòng quay đạp xe, cách thức đơn thuần là hãy đếm số lần một bên chân của bạn đi qua một vị trí của nhịp đạp, hoặc trên hoặc dưới của vòng quay trong một lượt 30 giây và nhân có hai. Kết quả ngừng thi côngĐây là số vòng quay/phút (rpm). Bạn cũng mang thể tậu một đồng hồ đo dùng cho xe đạp, dụng cụ này biểu hiện liên tiếp chỉ số vòng tua thực tế. Trong trường hợp khác, bạn phải mô tả số vòng tua ở những địa hình khác nhau, gồm leo dốc, các con phố phẳng và đổ dốc. Số vòng tua sẽ phải thay đổi nhưng hãy cố gắng giữ số vòng tua khi leo dốc chỉ giảm trong vòng 15% (ví dụ giả dụ đương phẳng duy trì được 100 rpm thì lúc leo dốc phải đạt ít nhất 85 rpm). Có lẽ ban sơ bạn không thể giữ được khoãng cách này gần đến như vậy. Thực tế là bạn rất nãn chí lúc thấy rằng mình leo dốc cứ chậm dần. Nhưng khi thân thể quen dần mang tốc độ của bàn đạp, bạn cũng mau chóng đạp xe nhanh hơn, với năng lượng vẫn còn đầy.

tuor xe dap

Vì sao thế nhỉ? Đầu tiên, đạp xe nhanh đòi hỏi thân thể khiến cho việc ở nhịp điệu cao, và đạp xe hiệu quả hơn với số vòng tua lớn. Bằng cách đạp đều đặn ở số vừa chứ không nên cố sức đạp ở số to để đạt tốc độ mong muốn sẽ làm những cơ đùi được tha hồ, như thế cho phép bạn luyện tập hiệu quả hơn. Tương tự như tập tạ: bạn có thể nâng được quả tạ dòng 10kg suốt cả ngày. Nhưng ví như chất nặng thêm vào và cố nâng nó tức tốc thì chẳng thể nào động đậy được. Chậm triển khai là một ví dụ như vậy thôi, nhưng lý thuyết thì hoàn toàn giống nhau. Bạn càng guồng nhanh thì lực nhu yếu tác động lên bàn đạp càng ít đi và làm cho tương tự giống như chia nhỏ lực chuyển vận để thuận tiện xoay trở hơn.

Thứ nữa, và cũng là mối quan tâm của các tay đua, số vòng tua to khiến việc tăng tốc thuận lợi hơn. Chúng ta thử xem sự giống nhau có xe ô tô nhé: khi bắt đầu chạy trên 1 quãng tuyến phố ngắn của 1 xa lộ với hai làn các con phố, việc trước hết là khiến gì? Về số nhỏ, nghĩa là có số rpm lớn hơn nà như thế thì tăng tốc mau lẹ hơn. Như vậy thì đạp xe cũng như vậy. Sang số nhỏ cho phép bạn xử lý tiện dụng và nhanh để thay đổi tốc độ, thí dụ như lúc bị đối thủ tấn công. Sau Đó bạn thấy như vậy là khá hơn so có việc xe bạn bị kẹt vì đang ở số quá lớn, bạn có thể đuổi kịp nổ lực bức phá của anh ta, bám gót anh ta, mà đương nhiên còn thắng được đối thủ ở vạch đích.

Rút cuộc, đạp xe còn cần nhớ đến 2 đầu gối nữa. Đạp ở số lớn sẽ phải chất tải to hơn khả năng chịu cất lên chổ khớp nối mỏng mảnh này và rốt cục là bị chấn thương. kể ngắn gọn tương tự là rất tệ hại.

Tìm số vòng tua tuyệt vời cho mình.

Vòng tua lý tưởng phụ thuộc vào dòng hình môn đua. Ở các cuộc đua phổ thông chặng, chạy trên các đoạn trục đường dài bằng phẳng và đặc biệt phổ thông đoạn cua cùng có tiến công của đối thủ, bạn sẽ muốn duy trì số vòng tua rất cao để tăng tốc nhanh vượt khỏi các đoạn cua và đáp trả những cuộc tấn công. Phải đến 90 hay 100 rpm.

Ngược lại, những tay đua tư nhân tính giờ ko cần lo lắng đến việc đối thủ tấn công hay phải bất ngờ đổi thay tốc độ nên với thể duy trì vòng tua hơi tốt (ví dụ 80 rpm) thì thích hợp với nội dung đua thể lực này. Các tay đua xe leo núi cũng thương duy trì vòng tua phải chăng giống như vậy. ngừng thi côngĐây là do vòng tua nhanh làm tay đua dễ bị nãy tâng lên ở những chổ có rễ cây, đá và tổng thể là địa hình ko bằng phẳng hay thậm chí bị rớt khỏi các con phố đua.

Những tay đua đường trường và các người chơi xe sở hữu tính thể thao tiêu khiển thì nên mượn một trong số những thể loại nói trên để tậu cho mình vòng tua phù hợp nhất cho mình. Những tay đua này không nên tự gán cho mình một Báo cáo cụ thể nào chậm triển khai mà nên để cho cơ thể mình là người chỉ huy. Nhưng phải nhớ rằng: ví như cứ cố đạp mang vòng tua thấp mà số lớn thì bạn sẽ thấy môn đua xe đạp sẽ ngày một trở thành xa lạ. Hãy để cho thân thể bạn mang thời kì thích nghi dần.

Nếu như bạn muốn sử dụng công nghệ thì với thể mượn kỹ thuật của Lance Armstrong, anh ta tiêu dùng máy đo nhịp tim để giúp quyết định vòng tua hiệu quả nhất cho tiêu chí của mình. Ví như làm thế này thì bạn sẽ thực hành một vài cuộc đua tính giờ dài 10 phút (lý tưởng nhất là phải cách thức nhau chí ít hai ngày để cho cơ thể của bạn có thể nghỉ ngơi hoàn toàn) trên cả trục đường phẳng và leo dốc. Đo nhịp tim và tốc độ làng nhàng, sử dụng những líp khác nhau để sở hữu những số vòng tua khác nhau. Vòng tua tối ưu của bạn tương ứng có nhịp tim rẻ nhất và tốc độ trung bình cao nhất. tuy nhiên phải nhớ rằng thử nghiệm này ko kể đến sự thích ứng trong tương lai của cơ thể bạn đối có vòng tua to hơn, bởi thế nếu bạn mới khởi đầu chơi môn đua xe đạp, bạn cần phải tập đi tập lại bài tập này để thấy kết quả thay đổi thế nào.

Cpslowheelmen.org

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *